DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head E

Press Release

อาเซียนเร่งวางแนวทางรับมือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 (4IR)
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการรายสาขาด้านเศรษฐกิจของอาเซียน (Committee of the Whole: CoW) ครั้งที่ 9 ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14-15 มกราคม ...
วันพฤหัสบดี, 17 มกราคม 2562
อาเซียนเร่งเครื่องการทำงานปี 2562 เน้นการลดเลิกอุปสรรคทางการค้า จากมาตรการที่มิใช่ภาษีลดเวลาการตรวจปล่อยสินค้าที่ด่านศุลกากร มุ่งอำนวยความสะดวกทางการค้าเพื่อให้ผู้ประกอบการอาเซียนสามารถดำเนินธุรกิจระหว่างกันได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาร่วมด้านการอำนวยความสะดวกทางการค้าของอาเซียน (ASEAN Trade Facilitation Joint ...
วันพุธ, 16 มกราคม 2562
ไทยประเดิมประธานอาเซียน จับมือประเทศสมาชิกดันเศรษฐกิจดิจิทัลของอาเซียนผงาด 1 ใน 5 ของโลก
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยหลังเป็นประธานเปิดงานสัมมนาเปิดตัวการเป็นประธานอาเซียนของไทยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้จับมือกับสำนักเลขาธิการ...
วันอังคาร, 15 มกราคม 2562
‘พาณิชย์’ หารือเอกชน ชูประเด็นเศรษฐกิจที่ไทยจะผลักดันในฐานะประธานอาเซียนปี 2562
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เผยถึงผลการพบหารือกับ นายกลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหารสภาหอการค้าฯ เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 ...
วันจันทร์, 14 มกราคม 2562
“พาณิชย์” ชี้ ไทย-อินเดีย ร่วมยินดีการค้าสองฝ่ายปีที่ผ่านมาโตร้อยละ 23
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 นางสุจิตรา ดูไร เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ และหารือถึง...
วันจันทร์, 14 มกราคม 2562
ไทยประกาศพร้อมเริ่มความตกลงการค้าเสรีอาเซียน – ฮ่องกง เร่งผลักดันให้มีผลบังคับใช้กลางปีนี้ หวังบรรลุเป้าการค้า 20,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 63
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ไทยได้แจ้งเลขาธิการอาเซียนว่า พร้อมจะเริ่มใช้ความตกลงการค้าเสรีอาเซียน – ฮ่องกง (ASEAN - Hong Kong Free Trade Agreement: ...
วันจันทร์, 14 มกราคม 2562
กรมเจรจาฯ ส่งความสุขต้นปี 2562 จัดกิจกรรมเอฟทีเอคลินิก ให้ผู้ประกอบการและผู้สนใจใช้ประโยชน์จาก FTA
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยได้ลงนามความตกลงการค้าเสรี หรือเอฟทีเอ ซึ่งมีผลใช้บังคับแล้ว 12 ฉบับ กับ 17 ประเทศ อาทิ ความตกลงการค้าเสรีอาเซียน ...
วันจันทร์, 14 มกราคม 2562
“พาณิชย์” จับมือสำนักเลขาธิการอาเซียนจัดสัมมนาใหญ่  “เตรียมความพร้อมอาเซียนเข้าสู่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4” เปิดฉากการเป็นประธานอาเซียนของไทย
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า การสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นก่อนที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพการประชุมด้านเศรษฐกิจครั้งแรกของอาเซียนในปี 2562 เนื่องจากขณะนี้เทคโนโลยีและนวัตกรรมได้เข้า...
วันพฤหัสบดี, 10 มกราคม 2562
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศจับมือสภาเกษตรกรแห่งชาติลงพื้นที่พบปะเกษตรกร  และจัดสัมมนาชี้ช่องทางรวยจาก FTA ให้กับเกษตรกรภาคตะวันออก
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลการลงพื้นที่ของ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศร่วมกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปราจีนบุรี และ...
วันพฤหัสบดี, 10 มกราคม 2562
“กรมเจรจาฯ” เผยปี 2562 เดินหน้าเปิดประตูการค้า  เชื่อมโยงภูมิภาค สร้างความเข้มแข็งในประเทศ
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยแผนการเจรจาการค้าระหว่างประเทศของไทยปี 2562 ขานรับนโยบายรัฐบาลมุ่งเน้นเปิดประตูการค้าและพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจ...
วันพฤหัสบดี, 10 มกราคม 2562