DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head E

Press Release

‘พาณิชย์’ เปิดเวทีรับฟังความเห็นฟื้นการเจรจาเอฟทีเอไทย-อียู ประเดิมรอบแรกที่กรุงเทพฯ
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯกำหนดจัดสัมมนาระดมความเห็นเรื่อง “โอกาสและความท้าทายของไทยในการเจรจาความตกลงการค้าเสรีไทย-...
วันศุกร์, 20 กันยายน 2562
‘กรมเจรจาฯ’ ปลื้ม บู้ธแคมป์ติดอาวุธผู้ประกอบการโคนมไทยฟีดแบ็คดี เตรียมพาลัดฟ้าศึกษาตลาดสิงคโปร์ปลายปีนี้
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้นำผู้ประกอบการ 10 ราย ที่ได้รับคัดเลือกจากโครงการ“จัดทัพโคนมไทย บุกตลาดต่างประเทศด้วยเอฟทีเอ” ซึ่งมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ...
วันพฤหัสบดี, 19 กันยายน 2562
‘วีรศักดิ์’ เตรียมนำทัพลงใต้ ดันสหกรณ์ไทยใช้เอฟทีเอบุกตลาดต่างประเทศ
นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า จะเดินทางลงพื้นที่พบปะเกษตรกรและกลุ่มสหกรณ์ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2562 เพื่อผลักดันนโยบายให้...
วันพฤหัสบดี, 19 กันยายน 2562
‘กรมเจรจาฯ’ ชี้ FTA พลิกวิกฤตส่งออกยางพาราไทย ดันตลาดฮ่องกง ออสเตรเลีย เติบโตสวนกระแสสงครามการค้า
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ติดตามสถานการณ์การส่งออกยางพาราของไทย พบว่าปัจจุบันไทยครองแชมป์ประเทศผู้ส่งออกยางพาราอันดับหนึ่งของโลก โดยในปี...
วันพฤหัสบดี, 19 กันยายน 2562
‘จุรินทร์’ นัดพบรองนายกฯ จีน กระชับสัมพันธ์ ขยายการส่งออกสินค้าเกษตรไทย
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) จะเดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าจีน - อาเซียน (ไชน่า...
วันพฤหัสบดี, 19 กันยายน 2562
ผลการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน (AEM) ครั้งที่ 51 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง วันที่ 5-10 กันยายน 2562
• การเจริญเติบโตของอาเซียนในปี 2018 คงที่ที่ร้อยละ 5.2 โดยปี 2019 และ 2020 คาดว่าจะขยายตัวปานกลางที่ร้อยละ 4.8 และ 4.9 ตามลำดับ ...
วันพฤหัสบดี, 12 กันยายน 2562
‘พาณิชย์’ เร่งดันเอฟทีเอสร้างแต้มต่อมันสำปะหลังไทยครองแชมป์โลกอย่างยั่งยืน
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า มันสำปะหลังเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของไทย ทำรายได้ให้เกษตรกรชาวไร่ เกิดการจ้างงาน รวมทั้งสร้างรายได้จากการส่งออกให้กับประเทศมาก...
วันจันทร์, 09 กันยายน 2562
‘พาณิชย์’ พอใจ เอฟทีเอดันยอดส่งออกเครื่องปรับอากาศและชิ้นส่วนพุ่งต่อเนื่อง แนะผู้ประกอบการจับตาตลาดอาเซียนและอินเดีย ยอดส่งออกเติบโตสูงลิ่ว
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า สินค้าเครื่องปรับอากาศและชิ้นส่วนถือเป็นสินค้าส่งออกสำคัญอันดับต้นที่สร้างเม็ดเงินเข้าประเทศจำนวนมาก โดยปัจจุบันไทยเป็นผู้ผลิตและผู้...
วันจันทร์, 02 กันยายน 2562
‘กรมเจรจาฯ’ เสริมแกร่งผู้ประกอบการ 3 จังหวัดชายแดนใต้ใช้ประโยชน์จากเอฟทีเอ ลุยตลาดอาเซียน
นายดวงอาทิตย์ นิธิอุทัย รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ลงพื้นที่ จ.นราธิวาส จัดโครงการ “สร้างเครือข่ายพาสินค้าและผู้ประกอบการจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สู่ตลาดอาเซียน” ระหว่างวันที่ 27-...
วันจันทร์, 02 กันยายน 2562
‘วีรศักดิ์’ มั่นใจหลังนำ รมช. พาณิชย์กัมพูชา ดูไร่ข้าวโพดและตลาดไท จะช่วยยกระดับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ ปูทางสู่เป้าหมายการค้า 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐ
นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยหลังนำ นาย สก โสเพียก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์กัมพูชา พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์กัมพูชา ลงพื้นที่ศึกษาดูงาน ณ แหล่ง...
วันศุกร์, 30 สิงหาคม 2562