DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head E

Press Release

‘พาณิชย์’ ลงนาม MOU กับจีน ร่วมพัฒนาการค้าและขยายการลงทุนกับประเทศสมาชิกแม่โขง – ล้านช้าง
กระทรวงพาณิชย์จัดพิธีลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วม (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือในโครงการภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขง - ล้านช้าง เพื่อรับมอบเงินงบประมาณจากจีนกว่า 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ และลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือกับสถาบันแม่โขง เพื่อขับเคลื่อนโครงการพั
วันพฤหัสบดี, 19 เมษายน 2561
รู้ลึก รู้จริงโอกาสทางการค้าในแดนภารตะกับงานสัมมนา  “India: Your Destiny, Your New Destination”
พาณิชย์เดินหน้านโยบายหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจระหว่างไทยและอินเดีย ผ่านงานสัมมนาใหญ่ “India: Your Destiny, Your New Destination” จับมือสถานทูตอินเดียและรัฐอุตตรขัณฑ์ เปิดมุมมอง และเจาะลึกโอกาสทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว พร้อมย้ำผู้ประกอบการไทย
วันพฤหัสบดี, 19 เมษายน 2561
ไทย-โปแลนด์ หารือแนวทางการขยายการค้าและการลงทุน
นายวัลแดมาร์ ดูบายอฟสกี เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ประจำประเทศไทย จะเข้าเยี่ยมคารวะ นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในวันที่ 22 มีนาคม 2561 เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ พร้อมหารือแนวทางการขยายการลงทุนและกระชับความสัมพ
วันอังคาร, 17 เมษายน 2561
“พาณิชย์” เผยผลการประชุม TIFA กับสหรัฐฯ  แจงเหตุผลไม่ให้ขึ้นภาษีเหล็กกับอลูมิเนียมจากไทย  โชว์ผลงานคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาและแรงงาน ผลักดันการต่ออายุ GSP และการตรวจรับรองสินค้าเกษตรอินทรีย์ไทย
กระทรวงพาณิชย์เผยผลการประชุมกรอบความตกลงการค้าและการลงทุนไทย – สหรัฐฯ หรือ TIFA ระหว่างวันที่ 9 – 10 เมษายน 2561 ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา ได้หารือขอยกเว้นไม่ให้ขึ้นภาษีเหล็กและอลูมิเนียมจากไทย ชี้แจงเหตุผ
วันอังคาร, 17 เมษายน 2561
ไทยและอาเซียนเดินหน้าสร้างความตกลงการค้าบริการยุคใหม่
อาเซียนเร่งเสนอข้อผูกพันสาขาบริการให้นักลงทุนอาเซียนถือหุ้นได้ไม่น้อยกว่า 70% หวังลงนามความตกลงภายในสิงหาคม 2561 พร้อมเร่งจัดทำความตกลงการค้าบริการฉบับใหม่ของอาเซียนเพื่อยกระดับมาตรฐาน นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเท
วันอังคาร, 10 เมษายน 2561
อาเซียนประเมินความคืบหน้าแผนพิมพ์เขียวประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ปี 2568
นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศให้เข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านเศรษฐกิจอาเซียน (SEOM) ครั้งที่ 2/49เมื่อวันที่ 21-24 มีนาคม 2561 ณ จังหวัดบาหลี สาธารณรัฐอินโดน
วันอังคาร, 10 เมษายน 2561
พาณิชย์เผยผลการหารือรัฐมนตรีการค้าไทย-สหราชอาณาจักร  ให้ความสำคัญการค้าต้องราบรื่นหลัง UK ออกจาก EU
นายเลียม ฟ็อกซ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศของสหราชอาณาจักรได้เข้าพบนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 ในโอกาสเดินทางเยือนไทย ใช้โอกาสนี้กระชับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างกัน ย้ำการค้าต้องราบรื่นต่
วันอังคาร, 10 เมษายน 2561
“India: Your Destiny, Your New Destination” โอกาสของผู้ประกอบการไทยในแดนภารตะ
พาณิชย์จับมือสถานทูตอินเดีย เจาะลึกแคมเปญ “New India” ผลิกโฉมชมพูทวีปสู่ดินแดนแห่งโอกาสทางธุรกิจ พร้อมทำความรู้จักรัฐอุตตรขัณฑ์ รัฐที่มีความเติบโตทางเศรษฐกิจสูงที่สุดในอินเดีย ในงานสัมมนาใหญ่ India: Your Destiny, Your New Destination”
วันอังคาร, 10 เมษายน 2561
ไทย-สหราชอาณาจักร หารือความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างกันหลัง Brexit
นายเลียม ฟ็อกซ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศสหราชอาณาจักร มีกำหนดเข้าพบหารือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์) ในวันที่ 5 เมษายน 2561 ในโอกาสเดินทางเยือนไทย พร้อมหารือเพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสองประเทศ
วันพฤหัสบดี, 05 เมษายน 2561
กรมเจรจาฯ จัดทำ Big data คลังข้อมูลการค้าไทย  เชื่อมโยงอาเซียนเพื่อ SME ไทยใช้ประโยชน์ในการทำธุรกิจ
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยหลังเป็นประธานเปิดงานสัมมนา “คลังข้อมูลการค้าไทย” ที่จัดขึ้นในวันอังคารที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 09.00 – 13.00 น.
วันอังคาร, 03 เมษายน 2561