DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head E

Press Release

ไทยและรัสเซียกระชับความสัมพันธ์ เดินหน้าขยายการค้าและการลงทุน ผลักดันมูลค่าการค้าเพิ่ม 5 เท่า ภายในปี 2563
ไทยและรัสเซียประสบความสำเร็จในการประชุมหารือยกระดับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ ลดอุปสรรค ส่งเสริมการค้าและการลงทุนระหว่างกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายการขยายมูลค่าการค้า 5 เท่าภายใน 5 ปี หรือ 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2563 ตามที่ผู้นำทั้งสองฝ่ายได้ตั้งไว้...
วันจันทร์, 24 เมษายน 2560
สหรัฐฯ มุ่งมั่นกระชับสัมพันธ์ไทย เดินหน้าขยายการค้าผ่านเวที TIFA JC
สหรัฐฯ เน้นย้ำสานต่อความสัมพันธ์กับไทยในฐานะมิตรประเทศเก่าแก่ภายใต้รัฐบาลชุดใหม่ พร้อมหารือแนวทางขยายการค้าการลงทุนระหว่างกันผ่านการเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดมากขึ้น รวมทั้งจับมือเดินหน้าแก้ไขอุปสรรคทางการค้าระหว่างกันให้เป็นรูปธรรมโดยเร็ว...
วันพุธ, 05 เมษายน 2560
รมว.พาณิชย์ ร่วมกิจกรรม AEM Roadshow  เดินหน้าผลักดันความร่วมมือธุรกิจสร้างสรรค์ นวัตกรรม และ Startup
ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพงาน AEM Roadshow to Japan 2017 ระหว่างวันที่ 6 – 9 เมษายน 2560ณ กรุงโตเกียว จังหวัดเกียวโต นครโอซากา และจังหวัดวากายามะ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีรัฐมนตรีเศรษฐกิจของประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า..
วันพุธ, 05 เมษายน 2560
นำเข้า-ส่งออกมีเฮ TFA มีผลบังคับใช้แล้ว
ความตกลงด้านการอำนวยความสะดวกทางการค้า หรือ TFA ภายใต้องค์การการค้าโลก (WTO) มีผลบังคับใช้แล้ว เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งจะช่วยลดความซับซ้อนและความยุ่งยากของกระบวนการส่งออก/นำเข้า ที่เป็นอุปสรรคต่อการค้า ในส่วนของไทยพร้อมดำเนินการตามพันธกรณี...
วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2560
กรมเจรจาฯ จัดสัมมนา “ASEAN-China Workshop on Trade Facilitation by the Integration and Innovation of Logistics”
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ พร้อมจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง“ASEAN-China Workshop on Trade Facilitation by the Integration and Innovation of Logistics” ระหว่างวันที่ 21-23 มีนาคม 2560 ณ นครหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน
วันศุกร์, 17 มีนาคม 2560
‘พาณิชย์’ บุกตลาดแอฟริกาเหนือ เร่งกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับอียิปต์
ในวันที่ 13 มีนาคม 2560 เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ประจำประเทศไทย (นายฮาซิม อัสสัยยิด บะดะวีย์ อัฏฏอฮิรีย์) ได้เข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุน...
วันศุกร์, 17 มีนาคม 2560
รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนถกเข้ม พร้อมดัน RCEP สรุปผลภายในสิ้นปีนี้
รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนร่วมถกประเด็นเศรษฐกิจสำคัญของอาเซียน ที่กรุงมะนิลา เมื่อวันที่ 8 – 10 มีนาคมที่ผ่านมา ย้ำต้องผลักการเจรจาอาร์เซ็ปให้สรุปได้เร็วที่สุด และตั้งเป้าลงนามความตกลงการค้าเสรี อาเซียน-ฮ่องกง ปีนี้...
วันศุกร์, 17 มีนาคม 2560
สมาชิก RCEP เจรจาคืบ หวังผลักดันให้สรุปโดยเร็ว
คณะกรรมการเจรจาการค้าของประเทศสมาชิก RCEP (Regional Comprehensive Economic Partnership – Trade Negotiation Committee: RCEP-TNC) เร่งเจรจาผลักดันเพื่อให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว...
วันศุกร์, 17 มีนาคม 2560
กรมเจรจาฯ เดินสายโคราชมอบห้องสมุดอาเซียน สร้างแหล่งความรู้ AEC สู่เยาวชน อ.ห้วยแถลง
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้ามอบห้องสมุดอาเซียนให้แก่โรงเรียนห้วยแถลงพิทยาคม อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ตามโครงการ “ห้องสมุดอาเซียน กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ” เพื่อใช้เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับอาเซียน...
วันพฤหัสบดี, 16 มีนาคม 2560
‘พาณิชย์’ พร้อมร่วมประชุม JTC ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 6 มุ่งขยายตลาดการค้าและการลงทุนในกัมพูชา
กระทรวงพาณิชย์ให้ความสำคัญกับตลาดกัมพูชาประเทศเพื่อนบ้าน และพร้อมจะเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้า ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 6 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา...
วันศุกร์, 10 มีนาคม 2560