DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head E

Press Release

กรมเจรจาฯ ลงพื้นที่จังหวัดน่าน หนุนเกษตรกรและผู้ประกอบการกาแฟใช้ประโยชน์จากเอฟทีเอ พัฒนากาแฟไทยเจาะตลาดโลก
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับสมาคมกาแฟไทย หอการค้าไทย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน และสำนักงานเกษตรจังหวัดน่านเตรียมจัดสัมมนา...
วันพุธ, 23 มกราคม 2562
“พาณิชย์” เผยผลสำเร็จการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเศรษฐกิจอาเซียนนัดแรก กาง Road Map แผนการทำงานด้านเศรษฐกิจอาเซียนปี 2562
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เผยผลประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโส ด้านเศรษฐกิจอาเซียนครั้งแรกว่า กระทรวงพาณิชย์จะเร่งขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจของอาเซียนที่สำคัญ ใน...
วันจันทร์, 21 มกราคม 2562
“พาณิชย์” ติดตามสถานการณ์ สหราชอาณาจักร – อียู ใกล้ชิด เตรียมพร้อมรับมือเบร็กซิท (Brexit)
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศได้ติดตามสถานการณ์ทางการเมืองของสหราชอาณาจักรอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในส่วนที่...
วันจันทร์, 21 มกราคม 2562
กรมเจรจาฯ นำเกษตรกรเยือนเวียดนาม แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระบบคุ้มครองพันธุ์พืชใหม่
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศได้จับมือกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ นำเกษตรกรเยือนกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 21-22 ...
วันจันทร์, 21 มกราคม 2562
อาเซียนเร่งวางแนวทางรับมือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 (4IR)
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการรายสาขาด้านเศรษฐกิจของอาเซียน (Committee of the Whole: CoW) ครั้งที่ 9 ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14-15 มกราคม ...
วันพฤหัสบดี, 17 มกราคม 2562
อาเซียนเร่งเครื่องการทำงานปี 2562 เน้นการลดเลิกอุปสรรคทางการค้า จากมาตรการที่มิใช่ภาษีลดเวลาการตรวจปล่อยสินค้าที่ด่านศุลกากร มุ่งอำนวยความสะดวกทางการค้าเพื่อให้ผู้ประกอบการอาเซียนสามารถดำเนินธุรกิจระหว่างกันได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาร่วมด้านการอำนวยความสะดวกทางการค้าของอาเซียน (ASEAN Trade Facilitation Joint ...
วันพุธ, 16 มกราคม 2562
ไทยประเดิมประธานอาเซียน จับมือประเทศสมาชิกดันเศรษฐกิจดิจิทัลของอาเซียนผงาด 1 ใน 5 ของโลก
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยหลังเป็นประธานเปิดงานสัมมนาเปิดตัวการเป็นประธานอาเซียนของไทยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้จับมือกับสำนักเลขาธิการ...
วันอังคาร, 15 มกราคม 2562
‘พาณิชย์’ หารือเอกชน ชูประเด็นเศรษฐกิจที่ไทยจะผลักดันในฐานะประธานอาเซียนปี 2562
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เผยถึงผลการพบหารือกับ นายกลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหารสภาหอการค้าฯ เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 ...
วันจันทร์, 14 มกราคม 2562
“พาณิชย์” ชี้ ไทย-อินเดีย ร่วมยินดีการค้าสองฝ่ายปีที่ผ่านมาโตร้อยละ 23
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 นางสุจิตรา ดูไร เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ และหารือถึง...
วันจันทร์, 14 มกราคม 2562
ไทยประกาศพร้อมเริ่มความตกลงการค้าเสรีอาเซียน – ฮ่องกง เร่งผลักดันให้มีผลบังคับใช้กลางปีนี้ หวังบรรลุเป้าการค้า 20,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 63
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ไทยได้แจ้งเลขาธิการอาเซียนว่า พร้อมจะเริ่มใช้ความตกลงการค้าเสรีอาเซียน – ฮ่องกง (ASEAN - Hong Kong Free Trade Agreement: ...
วันจันทร์, 14 มกราคม 2562