DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head E

Press Release

เอฟทีช่วยส่งออกผลไม้ไทยไปจีน โต 152.7% สวนวิกฤตสงครามการค้า
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จากการติดตามสถิติการส่งออกของไทยไปจีน ในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-เมษายน) พบว่า ผลไม้เป็นสินค้าส่งออกสำคัญของไทยไป...
วันพุธ, 12 มิถุนายน 2562
นับหนึ่ง ไทย-EAEU เดินหน้าถกความร่วมมือ ปูทางสู่การจัดทำ FTA ในอนาคต
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผยผลการประชุมคณะทำงานร่วมระหว่างไทยกับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซีย (EAEU) เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ...
วันอังคาร, 11 มิถุนายน 2562
‘กรมเจรจาฯ’ เตรียมร่วมประชุมคณะทำงานด้านการค้าและการลงทุนไทย-สหภาพยุโรป หารือ BREXIT และ FTA
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จะเข้าร่วมการประชุมคณะทำงานด้านการค้าและการลงทุนไทย-สหภาพยุโรป ครั้งที่ 14 ในวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ณ กรุงบรัสเซลส์...
วันอังคาร, 11 มิถุนายน 2562
เอฟทีเอดันส่งออกปศุสัตว์ไปจีนโตกว่า 1,000 % ท่ามกลางสงครามการค้า
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า แม้ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐเมริกากับจีนที่ยืดเยื้อ แต่เมื่อพิจารณาสถิติการส่งออกของไทยแล้ว ...
วันจันทร์, 10 มิถุนายน 2562
‘กรมเจรจาฯ’ เผย อาร์เซ็ปนัดพิเศษ คืบหน้าตามเป้า คาดเจรจาจบปีนี้แน่นอน
นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา การพาณิชย์ หัวหน้าคณะผู้แทนไทยในการประชุมคณะกรรมการเจรจาจัดทำความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค ...
วันจันทร์, 10 มิถุนายน 2562
กรมเจรจาฯ นำทัพเกษตรกรและผู้ประกอบการสินค้านม-เนื้อโค  เยี่ยมชมงาน THAIFEX 2019 เตรียมบุกตลาดต่างประเทศโดยใช้ประโยชน์จาก FTA
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศได้นำคณะเกษตรกรและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมโคนมและโคเนื้อ เข้าชมงานมหกรรม...
วันพุธ, 29 พฤษภาคม 2562
 ‘กรมเจรจาฯ’ นำผู้ประกอบการชา ‘ช้างเผือก’ ร่วมโชว์ศักยภาพชาไทยในงาน THAIFEX 2019
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ นำผู้ประกอบการชาที่มีศักยภาพ โดยเฉพาะผู้ประกอบการชาที่มีอัตลักษณ์พิเศษของไทยซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) จากจังหวัดเชียงราย อาทิ บริษัท...
วันพุธ, 29 พฤษภาคม 2562
“พาณิชย์” เรียกอุตฯ ยานยนต์และชิ้นส่วนถกด่วน! รับมือสหรัฐฯ เตรียมงัดมาตรการจำกัดนำเข้ารถยนต์และชิ้นส่วน
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยหลังการหารือกับภาคเอกชนกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 กรณีที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ลงนามในประกาศ...
วันพุธ, 29 พฤษภาคม 2562
อาเซียนจับมือจีน มุ่งยกระดับเอฟทีเอ ต่อสู้ข้อกีดกันทางการค้า หวังบรรลุเป้าหมายการค้า 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐในปี 63
นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาการพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมกำกับการดำเนินงานภายใต้ความตกลงการค้าเสรีอาเซียน - จีน (ASEAN ...
วันพุธ, 29 พฤษภาคม 2562
‘กรมเจรจาฯ’ เผยความเป็นไปได้ในการจัดทำ FTA ไทย-บังกลาเทศ  พร้อมเปิดเวทีรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วน
นายดวงอาทิตย์ นิธิอุทัย รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้เป็นประธานเปิดงานสัมมนาเรื่อง “ประโยชน์ ผลกระทบ และความพร้อมของไทย ในการจัดทำความตกลงการค้าเสรีไทย-บังกลาเทศ” ...
วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2562