DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head E

Press Release

ไทย-โปแลนด์ หารือแนวทางการขยายการค้าและการลงทุน
นายวัลแดมาร์ ดูบายอฟสกี เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ประจำประเทศไทย จะเข้าเยี่ยมคารวะ นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในวันที่ 22 มีนาคม 2561 เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ พร้อมหารือแนวทางการขยายการลงทุนและกระชับความสัมพ
วันอังคาร, 20 มีนาคม 2561
กรมเจรจาฯ เตรียมพร้อมรับมือรื้อฟื้นเอฟทีเอไทย – อียู
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมความพร้อมรับมือรื้อฟื้นการเจรจาความตกลงการค้าเสรีไทย-สหภาพยุโรป หรือเอฟทีเอไทย-อียู โดยเน้นความสำคัญในการหารือภาครัฐ เอกชน และภาคประชาสังคมท
วันอังคาร, 20 มีนาคม 2561
ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์เตรียมเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีองค์การการค้าโลก  อย่างไม่เป็นทางการที่อินเดีย เพื่อร่วมผลักดันการขับเคลื่อนระบบการค้าพหุภาคีให้เข้มแข็ง
นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้มอบให้เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีองค์การการค้าโลกอย่างไม่เป็นทางการ (Informal WTO Ministerial Gathering: IMG) ระ
วันจันทร์, 19 มีนาคม 2561
พาณิชย์ จับมือเกษตรลงพื้นที่ พบปะกลุ่มเกษตรกรและผู้ประกอบการโคนม  ภาคอีสาน ภาคตะวันตก และภาคใต้ ติดตามการเตรียมความพร้อมรับเปิดการค้าเสรี
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15-16 มีนาคม 2561 กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
วันจันทร์, 19 มีนาคม 2561
ไทย-ฮังการี เร่งขยายการค้าและการลงทุนระหว่างกัน
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงผลการหารือกับนายซิลเวสเตอร์ บุช รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศและการค้าฮังการีในโอกาสที่เดินทางเยือนไทยเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง ทั้งสองประเทศ เมื่อวันพุธที่ 14 มีนาคม 2561 ณ กรมเจรจาการค้า
วันจันทร์, 19 มีนาคม 2561
‘พาณิชย์’ นำทีมหารือการส่งเสริมการค้าการลงทุนเอเปค  มุ่งสร้างโอกาสการค้าอย่างครอบคลุม เพื่อรองรับเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต  หวังติดอาวุธ MSMEs สู่ตลาดโลก
นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการว่าด้วยการค้าและการลงทุน และการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเอเปค ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 4 – 9 มีนาคม 2561 ซึ่งรัฐเอกราชปาปัวนิวกินีเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค
วันอังคาร, 13 มีนาคม 2561
‘พาณิชย์’ ต้อนรับคณะกรรมาธิการด้านการค้าของแคนาดา  สานความสัมพันธ์การค้า 2 ทวีป
คณะกรรมาธิการด้านการค้าระหว่างประเทศของสภาผู้แทนราษฎรแคนาดา นำโดยนายมาร์ค อายกิง ประธานคณะกรรมาธิการฯ พร้อมด้วยนางโดนิก้า พอตตี้ เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย ได้เข้าพบหารือกับผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ (นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา) เมื่อวันที่ 2 มีน
วันอังคาร, 13 มีนาคม 2561
‘พาณิชย์’ เกาะติดความตกลง CPTPP  หลังสมาชิก 11 ประเทศร่วมลงนามความตกลง หวังมีผลใช้จริงภายในปีนี้
กระทรวงพาณิชย์ เผย 11 ประเทศสมาชิก CPTPP (หรือเดิมที่เรียกว่า TPP) ได้ร่วมลงนามความตกลง CPTPP เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561 ณ กรุงซานติอาโก ประเทศชิลี เริ่มนับถอยหลังก่อนมีผลบังคับใช้จริง หลังสมาชิกอย่างน้อย 6 ประเทศ (หรือจำนวนเกินกว่าร้อยละ 50 ของสมาชิก) ดำเ
วันอังคาร, 13 มีนาคม 2561
สมาคมนักธุรกิจอียูชื่นชมพัฒนาการด้านเศรษฐกิจการค้าไทย – หนุนรื้อฟื้นเจรจา FTA
บริษัทยุโรปที่ดำเนินธุรกิจในอาเซียน นำโดยสภาธุรกิจอาเซียน - อียู (EU-ASEAN Business Council: EU-ABC) และสมาคมพันธมิตรธุรกิจยุโรป - อาเซียน (Europe-ASEAN Business Alliance: EABA) เข้าพบรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางสาวชุติมา บุณยประภัศร) หารือนโยบาย
วันอังคาร, 13 มีนาคม 2561
กรมเจรจาฯ จับมือกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มูลนิธิชาวสวนกาแฟ และสมาคมกาแฟไทย  จัดสัมมนาและลงพื้นที่พบเกษตรกรกาแฟภาคใต้เตรียมพร้อมรับมือการค้าเสรี
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มูลนิธิชาวสวนกาแฟ และสมาคมกาแฟไทย จัดงานสัมมนาลงพื้นที่พบปะเกษตรกรกาแฟภาคใต้ ระหว่างวันที่ 8 – 9 มีนาคม 2561 ชี้ช่องทางการใช้ประโยชน์จาก FTA และเตรียมความพร้อมรับมือการค้าเสรี
วันศุกร์, 09 มีนาคม 2561