DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

ไทยจับมือแคนาดาขยายการค้าการลงทุนในอุตสาหกรรมใหม่  พร้อมยกระดับการค้าสู่พันธมิตรอาเซียน
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หารือแคนาดาโชว์นโยบายสนับสนุนอุตสาหกรรมใหม่ของไทย เน้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีสูง และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งเชิญชวนนักธุรกิจแคนาดาลงทุนใน EEC อีกทั้งย้ำให้เชื่อมั่นว่าไทยปลอดไข้หวัดนก และขอให้แคนาดาปรับลดเงื่อนไขนำเข้าไก่
วันพุธ, 08 พฤศจิกายน 2560
‘พาณิชย์’ ร่วมทัพนายกฯ ประชุมสุดยอดอาเซียน พร้อมเร่งถกผู้นำ RCEP ครั้งแรก
‘พาณิชย์’ เผยเล็งลงนาม FTA อาเซียน – ฮ่องกง และถกเข้มเร่งเจรจา RCEP เตรียมเสนอผลคืบหน้าต่อการประชุมผู้นำ 16 ชาติ RCEP ครั้งแรก ในการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 31 และการประชุมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 12 - 14 พฤศจิกายน 2560 ณ กรุงมะนิลา...
วันจันทร์, 06 พฤศจิกายน 2560
รัฐมนตรีเอเปครวมตัวหารือความร่วมมือในอนาคตของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) จะเดินทางเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีเอเปค และการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ระหว่างวันที่ 8-11 พฤศจิกายน 2560 ณ นครดานัง สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
วันจันทร์, 06 พฤศจิกายน 2560
‘พาณิชย์’ พร้อมจับมือรัสเซีย ขยายมูลค่าการค้า 5 เท่าในปี 2563
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2560 ได้หารือกับนายคีริลล์ บาร์สกี เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศไทย โดยยืนยันพร้อมจับมือไทยผลักดันให้มูลค่าการค้าระหว่างสองประเทศ ขยายตัวเป็น 5 เท่า
วันอังคาร, 31 ตุลาคม 2560
16 ชาติสมาชิก RCEP เปิดรอบการเจรจาครั้งที่ 20 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้
นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เป็นหัวหน้าผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (Regional Comprehensive Economic Partnership Trade Negotiating Committee: RCEP TNC) ครั้งที่ 20
วันอังคาร, 24 ตุลาคม 2560
นักธุรกิจอินเดียแสวงหาลู่ทางลงทุนในไทย เน้นอุตสาหกรรมอาหารและ IT
‘พาณิชย์’ เดินหน้ากระชับความสัมพันธ์กับนักธุรกิจอินเดียในไทย ต่อยอดความสำเร็จในปีที่ 70 ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับอินเดีย ชูธงความเชื่อมโยงด้านนโยบายและโครงสร้างพื้นฐาน รวมทั้งการอำนวยความสะดวกในการประกอบธุรกิจแก่นักลงทุนต่างชาติ
วันศุกร์, 20 ตุลาคม 2560
ไทย-เยอรมนี หารือกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) หารือกับเอกอัครราชทูตแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย (นายเพเทอร์ พรือเกิล) เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าการลงทุนระหว่างไทยและเยอรมนี รวมทั้งหารือถึงกิจกรรมการประชุม
วันศุกร์, 20 ตุลาคม 2560
ไทย-ยูเครน ร่วมมือขยายความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุนระหว่างกัน
เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2560 นายอันดรีย์ เบชตา (H.E. Mr. Andrii Beshta) เอกอัครราชทูตแห่งยูเครนประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) โดยได้หารือลู่ทางการขยายโอกาสทางการค้าการลงทุน และกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกัน
วันพฤหัสบดี, 12 ตุลาคม 2560
ทูตเมียนมาหารือ รมว.พาณิชย์ ยืนยันพร้อมสานต่อความสัมพันธ์ทางการค้า
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) ให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตเมียนมาประจำประเทศไทย (อู มโย-มยิน ตาน) ที่เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2560 และได้ใช้โอกาสนี้ในการสานต่อความสัมพันธ์อันดีทางเศรษฐกิจการค้าสองฝ่าย
วันพุธ, 11 ตุลาคม 2560
‘พาณิชย์’ ชี้แจงการนำเข้าเนื้อหมูที่มีสารเร่งเนื้อแดง  เร่งหารือทุกฝ่ายไม่ให้เกิดผลกระทบอุตสาหกรรมไทยและผู้บริโภค
กระทรวงพาณิชย์ ชี้แจงประเด็นการเปิดนำเข้าเนื้อสุกรที่มีสารเร่งเนื้อแดง และมาตรการเยียวยาหลังนำเข้าเนื้อสุกร หลังมีกระแสข่าวว่าไทยถูกกดดันจากประเทศผู้ส่งออก พร้อมเร่งหารือทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องหา แนวทางในดำเนินการ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่ออุตสาหกรรมภายในประเ
วันจันทร์, 09 ตุลาคม 2560