DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

‘พาณิชย์’ สานต่อนายกฯประยุทธ์ จัดประชุม JSC ความมั่นคงทางอาหารไทย-บาร์เรน ส่งเสริมสินค้าเกษตรและฮาลาลไทยไปตะวันออกกลาง
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการเดินทางเยือนราชอาณาจักรบาห์เรนของนายกรัฐมนตรี เมื่อเดือนเมษายน 2560 โดยทั้งสองประเทศเห็นชอบที่จะขยายความร่วมมือ...
วันจันทร์, 25 มิถุนายน 2561
กรมเจรจาฯ เตรียมร่วมประชุม SEOM ครั้งที่ 3/49 เร่งผลักดันประเด็นเศรษฐกิจ ก่อนรับเป็นประธานอาเซียนต่อจากสิงคโปร์
อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ มีกำหนดเข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านเศรษฐกิจอาเซียน หรือ SEOM ครั้งที่ 3/49 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 11 กรกฎาคม 2561 ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ มีเป้าหมายหลักใน...
วันจันทร์, 25 มิถุนายน 2561
‘พาณิชย์’ หารือเลขาธิการอาเซียน พร้อมรับไม้ต่อเป็นประธานอาเซียนปีหน้า
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2561 ได้หารือร่วมกับ ดาโต๊ะ ปาดูกา ลิม จ็อก ฮอย เลขาธิการอาเซียนคนใหม่ ที่เข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคม 2561 ใน...
วันพฤหัสบดี, 21 มิถุนายน 2561
พาณิชย์ปิ๊งไอเดียเปิดพื้นที่ให้เกษตรกร วิสาหกิจชุมชนไทย นำผลิตภัณฑ์แสดงและจำหน่ายในงานที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระหว่างประเทศหลายเวทีที่พาณิชย์เป็นเจ้าภาพตลอดเดือนกรกฎาคม ศกนี้
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ได้ขานรับแนวนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์) ที่ให้เร่งหาตลาด...
วันพฤหัสบดี, 21 มิถุนายน 2561
กรมเจรจาฯ เปิดแผนครึ่งปีหลัง เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายการค้าระหว่างประเทศ รุกเจรจาขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจในทุกเวที
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเปิดแผนครึ่งปีหลัง 61 เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายการค้าระหว่างประเทศ เปิดประตูการค้า ขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจทั้งการเจรจาการค้าในเวทีโลก ภูมิภาค และการเจรจา...
วันจันทร์, 18 มิถุนายน 2561
ไทยดึงจุดแข็งด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของอิสราเอล ช่วยต่อยอดเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรสู่ประเทศไทย 4.0
นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้นำคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้า (Joint Trade Committee: JTC) ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2561 ณ อิสราเอล ...
วันจันทร์, 18 มิถุนายน 2561
พาณิชย์เตรียมเข้าประชุมกรอบความร่วมมือเศรษฐกิจแม่โขง – ล้านช้าง จัดทำแผนความร่วมมือ  เพื่อผลักดันมูลค่าการค้าของสมาชิกแตะ 250 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2563
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้มอบให้รองอธิบดี กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ (นางสาวเก็จพิรุณ เกาะสุวรรณ์) นำคณะผู้แทนเข้าร่วมการประชุมคณะทำงานสาขา...
วันจันทร์, 18 มิถุนายน 2561
‘พาณิชย์’ กระชับความสัมพันธ์ไนจีเรีย หวังฟื้นส่วนแบ่งตลาดข้าวในแอฟริกา
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2561 ได้พบหารือกับนายอาห์เมด นูฮู บามัลลี เอกอัครราชทูตแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรียประจำประเทศไทย เกี่ยวกับการ...
วันจันทร์, 18 มิถุนายน 2561
คณะทำงานระดับสูงว่าด้วยการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจของอาเซียนติดตามผลคืบหน้า AEC
นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากนางนันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ให้เข้าร่วมการประชุมคณะทำงานระดับสูงว่าด้วยการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจของอาเซียน...
วันพฤหัสบดี, 14 มิถุนายน 2561
กรมเจรจาฯ เผยการค้าระหว่างไทยกับแดนปลาดิบเพิ่มขึ้นร้อยละ 17.9 ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 จากอานิสงส์ FTA
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การค้าระหว่างไทยกับญี่ปุ่นในช่วงที่ผ่านมามีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น โดยมูลค่าการค้ารวมระหว่างไทยกับญี่ปุ่น...
วันศุกร์, 08 มิถุนายน 2561