DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

พาณิชย์ชวนเอกชนใช้สิทธิ จีนลดภาษีให้ไทยภายใต้ FTA เมื่อ 1 ม.ค. 61 เร่งขยายตลาดไปจีน
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม รองอธิบดี รักษาการอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเปิดเผยว่า จากการที่ความตกลง FTA อาเซียน – จีน มีผลใช้บังคับเมื่อปี 2548 เป็นต้นมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2561 ไทยและจีนต่างก็ได้ลดภาษีศุลกากรสินค้าล็อตสุดท้ายที่ยังไม่ได้ลดภาษีใ
วันอังคาร, 30 มกราคม 2561
กรมเจรจาฯ ลงพื้นที่พบเกษตรกรและผู้ประกอบการกาแฟภาคเหนือ จัดสัมมนาชี้โอกาสกาแฟไทยในโลกการค้าเสรี
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดงานสัมมนาและลงพื้นที่พบปะเกษตรกรและผู้ประกอบการกาแฟ ทั้งในภาคเหนือและภาคใต้ ในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม 2561 ชี้ช่องทางการใช้ประโยชน์จาก FTA และเตรียมพร้อมรับมือการเปิดตลาดเสรีในอนาคต
วันอังคาร, 30 มกราคม 2561
‘พาณิชย์’ เชิญนักลงทุนอาเซียน-อินเดียสู่ EEC พร้อมดันภาคเอกชนไทยสู่ตลาดภารตะ
พาณิชย์’ รุกตลาดอินเดีย เข้าร่วมงาน ASEAN-India Business and Investment Meet and Expo หวังดึงการลงทุนจากอาเซียนและอินเดียสู่ EEC แนะไทยพร้อมเป็นฐานการผลิตและการกระจายสินค้าของภูมิภาค พร้อมชี้อินเดียคือโอกาสทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวของไทยในเอเชีย
วันจันทร์, 29 มกราคม 2561
“พาณิชย์” เผยไทยคว้าอันดับ 1 สองปีซ้อน ประเทศที่เหมาะเริ่มต้นธุรกิจมากที่สุดในโลก จากการสำรวจของเว็ปไซต์ U.S. News
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2561 สำนักข่าว U.S. News & World Report
วันจันทร์, 29 มกราคม 2561
‘พาณิชย์’ ตั้งเป้านำนักธุรกิจไทยบุกเมืองรองของอินเดีย ขยายการค้าการลงทุน
‘พาณิชย์’ เดินหน้ารุกตลาดอินเดีย ทำความรู้จักและขยายความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจในระดับรัฐ หวังดันนักลงทุนไทยตั้งฐานการผลิตในเมืองรองศักยภาพอย่างรัฐคุชราตและอุตตรประเทศ พร้อมดึงนักลงทุนอินเดียสู่ EEC เพื่อยกระดับประเทศสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการผลิตและกระจายสิน
วันจันทร์, 29 มกราคม 2561
‘พาณิชย์’ เผยอิตาลีพร้อมจับมือไทย  มุ่งขยายความสัมพันธ์ทางการค้าและการลงทุนระหว่างกัน
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้พบหารือกับนายฟรันเชสโก ซาเวรีโอ นีซีโอ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย
วันจันทร์, 29 มกราคม 2561
‘พาณิชย์’ ติดอาวุธเกษตรกรและผู้ประกอบการโคนม รองรับการเปิดเสรีไทย-ออสเตรเลีย ไทย-นิวซีแลนด์ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ปั้นแบรนด์นมดันขยายส่งออก
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม รองอธิบดี รักษาราชการอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่ากรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจับมือกรมปศุสัตว์ลงพื้นที่จัดประชุมหารือเกษตรกรและผู้ประกอบการโคนมภาคกลาง ในวันที่ 29 – 30 มกราคม 2561 อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
วันจันทร์, 29 มกราคม 2561
‘ปลัดพาณิชย์’ ถกเวียดนามคลายข้อข้องใจอุปสรรคส่งออกรถยนต์
นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 ได้พบกับนายเจิ่น กว๊วก แข๊ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ในโอกาสที่ได้เดินทางไปยังสาธารณรัฐสิงคโปร์ เพื่อเข้าร่วมการประชุมคณะทำงาน
วันศุกร์, 26 มกราคม 2561
“พาณิชย์” เตรียมหารือศรีลังกาจับมือยกระดับความเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจ
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์) มีกำหนดให้นางกเษณุกา ธิเรณี เสเนวิรัตนะเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกาประจำประเทศไทย
วันศุกร์, 26 มกราคม 2561
‘พาณิชย์’ จัดงานสัมมนาใหญ่  ดึงผู้เชี่ยวชาญเร่งขยายผลการใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรีกับญี่ปุ่น
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม รองอธิบดี รักษาราชการแทนอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศจะจัดงานสัมมนาใหญ่อีกครั้ง ในหัวข้อ "ไทย-ญี่ปุ่น หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจผ่าน FTA"
วันพฤหัสบดี, 25 มกราคม 2561