DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

กรมเจรจาฯ เตรียม ลงนามความร่วมมือ 5 หน่วยงานพันธมิตร เพื่อจัดทัพโคนมไทยบุกตลาดต่างประเทศ
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ปัจจุบันอาเซียนและจีนได้ลดภาษีสินค้านมและผลิตภัณฑ์นมให้กับไทยเหลือร้อยละศูนย์แล้ว ซึ่งจากการที่กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศได้ลงพื้นที่พบ...
วันศุกร์, 30 พฤศจิกายน 2561
“กรมเจรจาฯ” ลงใต้จัดสัมมนา กระตุ้นผู้ประกอบการใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้า  สร้างเครือข่ายเชื่อมโยง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้สู่ตลาดอาเซียน
นายดวงอาทิตย์ นิธิอุทัย รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดสัมมนา “การสร้างเครือข่ายเชื่อมโยง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้สู่ตลาดอาเซียน” ครั้งที่ 1 ณ โรงแรมปาร์ควิว รีสอร์ท ปัตตานี เพื่อ...
วันศุกร์, 30 พฤศจิกายน 2561
‘กรมเจรจาฯ’ ปลื้ม จัดกิจกรรมให้ความรู้เกษตรกรใช้ประโยชน์จาก FTA ประสบความสำเร็จ  โชว์ผลงานจับคู่ธุรกิจให้เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการได้ทันที
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ กรมฯ ได้ดำเนินโครงการ “เพิ่มศักยภาพเกษตรกรในยุคการค้าเสรี” ครั้งที่ 1 ร่วมกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ โดยได้ลงพื้นที่พบปะ...
วันพุธ, 28 พฤศจิกายน 2561
‘พาณิชย์’ เปิดฉากเป็นประธานอาเซียนทันทีหลังรับไม้ต่อจากสิงคโปร์
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้ถือเป็น การประชุมด้านเศรษฐกิจครั้งแรกของไทยในฐานะประธานอาเซียน ปี 2562 โดยเป็นการประชุม Retreat หรือ...
วันอังคาร, 27 พฤศจิกายน 2561
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ดันผู้ประกอบการปัตตานีบุกตลาดอาเซียน
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีศักยภาพและความได้เปรียบจากการเป็นพื้นที่ติดกับ...
วันอังคาร, 27 พฤศจิกายน 2561
กรมเจรจาฯ เผย FTA ไทย-เปรู และไทย-ชิลี ทำการค้าไทยกับลาตินอเมริกาขยายตัว
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์การค้าระหว่างไทยกับประเทศกลุ่มลาตินอเมริกาในช่วงที่ผ่านมา พบว่ามูลค่าการค้ามีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 9 ...
วันศุกร์, 23 พฤศจิกายน 2561
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศจับมือสภาเกษตรฯ ลงพื้นที่เสริมแกร่งเกษตรกรภาคอีสาน ใช้ประโยชน์จาก FTA ยกระดับสินค้าสู่ตลาดโลก
นายดวงอาทิตย์ นิธิอุทัย รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า หลังจากกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศได้ลงนามบันทึกความเข้าใจกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เพื่อร่วมมือส่งเสริมให้...
วันพฤหัสบดี, 22 พฤศจิกายน 2561
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศจับมือสภาเกษตรกรแห่งชาติลงพื้นที่ ชี้ช่องทางรวยจากเอฟทีเอ ให้กับเกษตรกรภาคอีสานตอนบน
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จับมือพันธมิตรสภาเกษตรกรแห่งชาติ จัดโครงการ “การเพิ่มศักยภาพเกษตรกรในยุคการค้าเสรี ครั้งที่ 1” ณ จังหวัดอุดรธานี มุ่งพัฒนาเกษตรกรผู้ผลิตสินค้าเกษตรเป้าหมายในพื้นที่ภาค...
วันอังคาร, 20 พฤศจิกายน 2561
‘พาณิชย์’ กระชับความสัมพันธ์ไทย-ยูเรเซีย จัดสัมมนา “ไทย-ยูเรเซีย : รุกหน้ากระชับความสัมพันธ์มิติใหม่” ภายหลังการลงนามบันทึกความร่วมมือระหว่างไทยกับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเชีย
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดสัมมนา “ไทย-ยูเรเซีย : รุกหน้ากระชับความสัมพันธ์มิติใหม่” เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ โดยมีนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์...
วันอังคาร, 20 พฤศจิกายน 2561
‘พาณิชย์’ เผยไทยลงนามความร่วมมือกระชับความสัมพันธ์เศรษฐกิจยูเรเชีย  ปูทางสู่ FTA ขยายช่องทางการค้าสู่ตลาดใหม่ในยุโรปตะวันออกและเอเชียกลาง
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการพบหารือกับนางทัตยานา วาโลวายา รัฐมนตรีด้านการบูรณาการและเศรษฐกิจมหภาคของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจยูเรเซีย เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ณ กระทรวงพาณิชย์ ว่าการหารือครั้งนี้....
วันอังคาร, 20 พฤศจิกายน 2561