DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

ไทยถกอียู ลดความเสี่ยงสงครามการค้า พร้อมขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ และให้ความสำคัญกับระบบการค้าพหุภาคีของ WTO
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยผลการประชุมคณะทำงานด้านการค้าและการลงทุนไทย-สหภาพยุโรป ครั้งที่ 13 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-3 กรกฎาคม 2561 ณ กรุงเทพฯ ...
วันพฤหัสบดี, 05 กรกฎาคม 2561
ไทย-กัมพูชา จับมือเติบโตไปด้วยกัน ตั้งเป้าการค้า 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2563
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กัมพูชาเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีความใกล้ชิดกับไทย มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังเป็นประเทศที่ได้รับสิทธิพิเศษทางภาษี ...
วันพุธ, 04 กรกฎาคม 2561
รัฐมนตรีอาร์เซ็ปหารือคืบหน้า ไทยเตรียมรับไม้ต่อตั้งเป้าเจรจาจบปีนี้
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้เข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค หรือ อาร์เซ็ป สมัยพิเศษ ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ณ...
วันอังคาร, 03 กรกฎาคม 2561
‘พาณิชย์’ ให้ความมั่นใจสภาธุรกิจสหรัฐฯ – อาเซียน พร้อมผลักดันการค้า และพัฒนา e-commerce ร่วมกัน
นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์) ได้มอบให้พบหารือกับนายอเล็กซานเดอร์ เฟลด์แมน ประธาน US-ASEAN Business ...
วันจันทร์, 02 กรกฎาคม 2561
กรมเจรจาฯ จับมือเกษตรกรอีสานตอนล่าง เตรียมรับการเปิดเสรีสินค้าเกษตร พร้อมกระตุ้นใช้สิทธิประโยชน์จาก FTA
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กำหนดจัดสัมมนาและศึกษาดูงาน เรื่อง “การค้าเสรีเพื่อยกระดับเกษตรกรไทยก้าวสู่ Smart Enterprises ...
วันจันทร์, 02 กรกฎาคม 2561
‘ไทย’ เตรียมรับไม้ต่อเป็นเจ้าภาพอาร์เซ็ป ครั้งที่ 23 พร้อมผลักดันการเจรจาอาร์เซ็ปจบโดยเร็ว
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีเพื่อเจรจาความตกลง...
วันพฤหัสบดี, 28 มิถุนายน 2561
‘พาณิชย์’ หารือ ‘ทูตแซมบ้า’ กระชับความสัมพันธ์ พร้อมลงนาม MOU ตั้งเป้าส่งเสริมการค้าการลงทุนระหว่างกัน
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นางอานา ลูซี เชนทิล กาบรัล เพเทอร์เซิน เอกอัครราชทูตบราซิลประจำประเทศไทย ได้เข้าพบเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เพื่อเยี่ยม...
วันพฤหัสบดี, 28 มิถุนายน 2561
สมาชิกแม่โขง-ล้านช้าง เตรียมจัดทำแผนความร่วมมือเศรษฐกิจ 5 ปี  มุ่งขยายการค้าสู่ 250 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2563
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเข้าร่วมประชุมคณะทำงานความร่วมมือเศรษฐกิจข้ามพรมแดนภายใต้กรอบความร่วมมือกลุ่มประเทศแม่โขง ...
วันพุธ, 27 มิถุนายน 2561
‘พาณิชย์’ ลงพื้นที่ผลักดันเกษตรกรขยายตลาดชาและผลิตภัณฑ์สู่สากลจากการลดภาษี FTA
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดสัมมนาและลงพื้นที่พบปะเกษตรกรชา ระหว่างวันที่ 28 – 29 มิถุนายน 2561 ณ จังหวัดเชียงราย ...
วันอังคาร, 26 มิถุนายน 2561
“เศรษฐกิจไทย-สหภาพยุโรปเดินหน้าต่อ กรมเจรจาฯ เตรียมเป็นเจ้าภาพการประชุมคณะทำงาน ด้านการค้าและการลงทุน ไทย- EU ครั้งที่ 13 ในเดือน ก.ค. นี้”
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะทำงานด้านการค้าและการลงทุนไทย-สหภาพยุโรป ...
วันจันทร์, 25 มิถุนายน 2561