DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

กรมเจรจาฯ คว้ารางวัลเลิศรัฐ ย้ำเป็นก้าวสำคัญหลังมุ่งมั่นทำงาน  เน้นการมีส่วนร่วมของประชาชนเป็นหลัก
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ รับรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี พ.ศ. 2561 สาขาการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประเภทรางวัลเปิดใจใกล้ชิดประชาชน (Open Governance) ‘อรมน’ เผยในรอบปีที่ผ่าน กรมฯ เน้นให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของประชาชนทุกภาคส่วน...
วันอาทิตย์, 16 กันยายน 2561
‘พาณิชย์’ เผยผลประชุมคณะกรรมาธิการ FTA ไทย – กีวี  ชี้มูลค่าการค้าสองฝ่ายเติบโตแบบก้าวกระโดด
‘พาณิชย์’ ร่วมการประชุมคณะกรรมาธิการความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นระหว่างไทยและนิวซีแลนด์ (TNZCEP) ครั้งที่ 8 ประเมินความคืบหน้าการเปิดตลาดภายใต้ FTA ระหว่างกัน 10 กว่าปีที่ผ่านมา มูลค่าการค้าสองฝ่ายเพิ่มขึ้นกว่า 194.78 %
วันอาทิตย์, 16 กันยายน 2561
‘พาณิชย์’ ลงใต้จัดสัมมนารับฟังความเห็น CPTPP จ. สงขลา ระดมความเห็นทุกภาคส่วนต่อเนื่อง ชี้ให้เห็นประโยชน์ – ผลกระทบ การเข้าเป็นสมาชิก CPTPP
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า การจัดรับฟังความเห็นที่จังหวัดสงขลาครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการรับฟังความเห็นจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในภาคใต้ หลังจากที่มีการจัดไปแล้ว...
วันศุกร์, 14 กันยายน 2561
‘สนธิรัตน์’ เปิดกระทรวงพาณิชย์ต้อนรับรัฐมนตรีการค้ามาเลฯ คนใหม่  ผูกสัมพันธ์เศรษฐกิจรัฐบาลมหาธีร์
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2561 ได้หารือกับนายอิกนาเทียส ดาเรลล์ ไลคิง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรมมาเลเซียคนใหม่ ใน...
วันศุกร์, 14 กันยายน 2561
“พาณิชย์” พบ “ทูตนิวซีแลนด์” พร้อมจับมือขยายการค้าการลงทุน
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้พบหารือกับนายทาฮาโมอานา ไอเซอา คลูนี แมกเฟอร์ซัน (H.E. Mr. Tahamoana Aisea Cluny MacPherson) เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำ...
วันอังคาร, 11 กันยายน 2561
‘พาณิชย์’ เผยสถิติการค้าและการลงทุนระหว่างอาเซียนกับประเทศคู่ค้าเติบโตต่อเนื่อง
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยถึง รายงานสรุปมูลค่าการค้าและการลงทุนระหว่างอาเซียนกับประเทศคู่ค้าสำคัญปี 2560 ที่จัดทำโดยสำนักเลขาธิการอาเซียน โดยพบว่าในปี 2560 ...
วันอังคาร, 11 กันยายน 2561
‘พาณิชย์’ ล่องใต้ลุยรับฟังความเห็นการเข้าร่วมสมาชิก CPTPP ต่อเนื่อง
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า การจัดสัมมนารับฟังความเห็นในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแผนรับฟังความเห็นเกี่ยวกับการเข้าร่วมสมาชิก CPTPP ของไทย สืบเนื่องจากที่รัฐบาลได้แสดงความสนใจที่จะให้...
วันอังคาร, 11 กันยายน 2561
‘พาณิชย์’ เตรียมเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมความตกลง FTA ไทย-นิวซีแลนด์ ครั้งที่ 8
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จะนำคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการร่วมความตกลงความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ไทย-นิวซีแลนด์ ครั้งที่ 8 (The ...
วันจันทร์, 10 กันยายน 2561
สมาคมภาคธุรกิจยุโรป EABA ชื่นชมนโยบายเศรษฐกิจไทย
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2561 ได้พบหารือกับคณะผู้แทนสมาคมภาคธุรกิจยุโรป (European ASEAN Business Alliance : EABA) นำโดยนาย Geoff ...
วันศุกร์, 07 กันยายน 2561
ไทย-ลาว จับมือดันการค้าทะลุ 11,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 64 เชื่อมโยงระบบโลจิสติกส์ กระชับความสัมพันธ์การค้าการลงทุน  พร้อมอำนวยความสะดวกและเร่งแก้ไขอุปสรรค ผ่านระบบศุลกากรอิเล็กทรอนิกส์ ณ จุดเดียวของอาเซียน
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้นำคณะผู้แทนไทยจากภาครัฐและภาคเอกชนเข้าร่วมการประชุมแผนความร่วมมือระหว่างกระทรวงพาณิชย์แห่งราชอาณาจักรไทยกับกระทรวงอุตสาหกรรมและ...
วันศุกร์, 07 กันยายน 2561