DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

‘พาณิชย์’ เผยเอฟทีเอ อาเซียน-จีน ดันยอดการค้าไทย-จีน ครึ่งปี 61 ขยายตัว 13%
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า หลังจากที่ความตกลงการค้าเสรีระหว่างอาเซียน-จีน หรือ ACFTA มีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2546 และทั้งสองประเทศได้ทยอยลดภาษี...
วันศุกร์, 02 พฤศจิกายน 2561
‘พาณิชย์’ เผยนักธุรกิจอเมริกันในไทยพึงพอใจกับการอำนวยความสะดวกการประกอบธุรกิจของไทย
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าได้พบกับ นางไฮดี้ กัลแลนท์ (Heidi Gallant) ผู้อำนวยการบริหารหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) และคณะ เมื่อ...
วันพฤหัสบดี, 01 พฤศจิกายน 2561
อาร์เซ็ปเดินหน้าเจรจารอบสุดท้าย สำเร็จตามเป้าปีนี้
นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ให้เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการเจรจาจัดทำ...
วันพุธ, 31 ตุลาคม 2561
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศจับมือมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง   พัฒนาศักยภาพเกษตรกรผู้ผลิตสมุนไพรไทย หวังดันสมุนไพรไทยผงาดในตลาดโลก
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า หลังจากที่กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศได้ทำ MOU กับสภาเกษตรกรแห่งชาติ ในการพัฒนาศักยภาพการผลิต แปรรูป และหาตลาดให้กับ...
วันอังคาร, 30 ตุลาคม 2561
พาณิชย์นำทีมลงพื้นที่เร่งพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษร่วม ข้ามพรมแดนระหว่างไทยกับประเทศสมาชิกแม่โขง-ล้านช้าง เพื่อขยายการค้าในอนุภูมิภาค
เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2561 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์นำคณะผู้แทนภาครัฐและภาคเอกชนทั้งจากส่วนกลาง และในพื้นที่ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่สำรวจบริเวณด่าน...
วันอังคาร, 30 ตุลาคม 2561
กรมเจรจาฯ เผย AFTA ช่วยดันการค้าไทย-อาเซียน เติบโตต่อเนื่องกว่าร้อยละ 14 ในปี 2561
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า การค้าระหว่างไทยกับประเทศอาเซียนในฐานะกลุ่มประเทศที่มีการจัดทำเขตการค้าเสรี หรือ FTA ฉบับแรกของไทย ตั้งแต่ปี 2536 มีการขยายตัว...
วันจันทร์, 29 ตุลาคม 2561
ไทยพร้อมจับมือนิวซีแลนด์ขยายการค้าการลงทุน
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้หารือกับเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย (นายทาฮา แมกเฟอร์ซัน) เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2561 เพื่อขยายความร่วมมือทางการค้าการลงทุน...
วันศุกร์, 26 ตุลาคม 2561
‘พาณิชย์’ เตรียมลงพื้นที่เชียงของ หารือการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษร่วมข้ามพรมแดน
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์) จะเป็นประธานการประชุมหารือรับฟังความเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง และลงพื้นที่...
วันพฤหัสบดี, 25 ตุลาคม 2561
กรมเจรจาฯ หารือสภาเกษตรกรแห่งชาติ กำหนดแผนกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ เกษตรกรไทยใน 6 ภูมิภาค แข่งขันได้ในตลาดโลก โดยใช้ประโยชน์จากเอฟทีเอ (FTA)
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ประชุมร่วมกับ นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติและคณะ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 เพื่อหารือแผน...
วันพุธ, 24 ตุลาคม 2561
โอกาสทองของคนรุ่นใหม่ที่ชอบงานท้าทาย  ‘กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ’ ชวนร่วมทัพ ขับเคลื่อนการเจรจาการค้าเชิงรุก เพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศ
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เชิญชวนผู้สนใจงานด้านการเจรจาการค้าระหว่างประเทศ สมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเข้ารับราชการ รวม 10 อัตรา และพนักงานราชการ 3 อัตรา ...
วันจันทร์, 22 ตุลาคม 2561